Tin Tức Nhà Cái

Đứng trước toà, Ronaldo nói gì về cáo buộc trốn thuế?

Cristiano Ronaldo khẳng định rằng anh vô tội bất chấp bị cáo buộc trốn thuế. Ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn có thêm thời gian để làm sáng tỏ rắc rối về thuế mà anh vướng vào.

Hôm nay, Cristiano Ronaldo đã tham dự phiên điều trần về cáo buộc anh trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014. Thông báo của Văn phòng công tố còn có đoạn: “Ronaldo đã lợi dụng một đơn vị kinh doanh được lập ra vào năm 2010 để qua mắt các cơ quan tài chính, che giấu những khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha thông qua bản quyền hình ảnh”. Ngoài ra, anh còn bị buộc tội đã sử dụng một công ty ma tại Quần đảo Virgin để “tạo ra một tấm bình phong nhằm che giấu tổng thu nhập thực tế của anh, lừa dối cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha”.
Sau khi tham dự phiên điều trần, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã đưa ra thông báo: “Tôi chưa bao giờ che giấu bất cứ điều gì và tôi cũng không có ý định trốn thuế. Kho bạc Tây Ban Nha biết tường tận mọi thu nhập của tôi bởi vì tôi đã báo cáo mọi thứ cho họ. Tôi luôn tự nguyện làm bản kê khai thuế của mình, bởi tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phải kê khai và nộp thuế dựa trên thu nhập của mình”.
“Nhiều người biết về tôi chắc cũng biết tôi đòi hỏi cố vấn của mình rằng mọi thứ liên quan về thuế phải được cập nhật và trả đầy đủ, vì tôi không muốn gặp rắc rối”, Ronaldo nói tiếp.

Anh bác bỏ cáo buộc mình đã tạo ra một công ty vỏ bọc để che giấu tiền bản quyền hình ảnh của mình, sau khi gia nhập Real Madrid. “Khi tôi gia nhập Real Madrid, tôi chẳng tạo ra công ty đặc biệt nào để quản lý bản quyền hình ảnh của mình cả. Bản quyền hình ảnh của tôi vẫn được quản lý bởi một công ty như hồi tôi thi đấu ở Anh”, Ronaldo nói tiếp.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close