Tin Tức Nhà Cái

Giải Trung Quốc chê sao trụ cột của Bayern Munich

Rất nhiều ngôi sao bóng đá tại châu Âu ( đã quá tuổi băm, hoặc vẫn còn độ chín ) lâu nay luôn được các đại gia tại giải China Super League trải “thảm đỏ” mời chào. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp ngoại lệ.

Giám đốc kỹ thuật của CLB Shanghai SIPG, Mads Davidsen, tuyên bố rằng, bộ đôi cầu thủ kỳ cựu đang khoác áo Bayern Munich – Franck Ribery và Arjen Robben, đã quá già để có thể sang thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League).

Davidsen, 34 tuổi, từng làm việc trong vai trò trợ lý HLV của Sven Goran Eriksson tại CLB này trước khi bắt đầu nhiệm vụ mới để bổ nhiệm Andre Villas-Boas vào vị trí HLV. Trên tờ Sport Bild, nhân vật này cho rằng, 2 cầu thủ chạy cánh dày dạn kinh nghiệm của nhà vô địch Đức không còn thích hợp để sang Trung Quốc nữa. Họ đã lỡ mất cơ hội.

“Có một quan niệm sai lầm khiến tôi bực mình là các cầu thủ ở châu Âu tin rằng, họ có thể thoải mái chọn thời điểm đến với Trung Quốc. Đó là điều đã xảy ra cách đây 3-4 năm trước, nhưng giờ điều đó đã không còn”, Davidsen nói.

“Nếu Ribery nhận được lời đề nghị cách đây 2-3 năm từ Trung Quốc, anh ấy vẫn còn cơ hội. Nhưng một đội bóng có tham vọng như Shanghai SIPG sẽ không ký hợp đồng với anh ấy cũng như Robben vào thời điểm này.

Vì sao các CLB Trung Quốc phải ký hợp đồng với những cầu thủ 33 hoặc 34 tuổi khi mà họ có thể sở hữu các nhân tố mới 27 tuổi như Axel Witsel hay Alex Teixeira, hoặc 25 tuổi như Oscar?

“Ribery và Robben đã lỡ cơ hội nếu họ muốn chơi bóng ở Trung Quốc. Chúng tôi giờ không cần những cầu thủ như thế nữa”.

Davidsen cũng nói thêm rằng, Bundesliga không cần phải lo mất người nữa, vì Shanghai SIPG không mua thêm cầu thủ.

“Chúng tôi có những cầu thủ hàng đầu như Oscar, Hulk, Ezequiel Lavezzi, Witsel. Mọi người ở châu Âu quên mất rằng các CLB ở đây chỉ được sử dụng 3 cầu thủ ngoại trên sân.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi không mua thêm các ngôi sao nữa. Bundesliga không cần phải lo chuyện các cầu thủ hàng đầu sẽ chuyển đến đây”.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close